บ้านเดี่ยวแถวนนทบุรีมีราคาถูกๆบ้างไหม

0
991

จังหวัดนนทบุรีถือว่าเป็นจังหวัดทำเลทองจังหวักนึ่งซึ่งมีพืนที่ติดกับกรุงเทพมหานครฯ แต่ทำเลทองย่านเศรษฐกิจสำคัญเช่นในตัวจังหวัดนั้นมีการจับจองพื้นที่กันมาเนิ่นนานแล้ว จึงยากที่จะหาบ้านหรือที่พักอาศัยในราคาถูกย่านทำเลนั้น แต่ในส่วนรอบนอกนั้นก็ยังพอที่จะมีอยู่บ้านและในตอนนี้ความเจริญต่างๆก็กำลังกระจายไปพื้นที่รอบนอกด้วยเช่นกัน

ส่วน บ้านเดี่ยว นนทบุรี ราคาถูก สำหรับพื้นที่รอบนอกย่านชานเมือง นอกเขตตัวจังหวัดก็ยังพอมีอยู่บ้าน เช่นย่าน พระราม5 เลยทางแยกแครายขึ้นไป หรือว่าจะเป็นย่านท่าอิฐ ตอนนี้ก็มีหมู่บ้านจัดสรรไปสร้างโครงการแถวนั้นค่อนข้างเยอะ ไม่นับรวมถึงแถวบางบัวทอง ซึ่งแถวนั้นก็เจริญล่วงหน้ามานาน (และก็มีประสบการณ์น้ำท่วมมาก็บ่อย) สำหรับผู้ที่ต้องการหาซื้อ บ้านเดี่ยว นนทบุรี ราคาถูก จริงๆ เราไม่แนะนำให้ออกนอกเมืองมากเกินไป เพราะว่าถึงแม้จังหวัดนนทบุรีจะเป็นเขตปริมณฑลติดกับเมืองหลวงอย่ากรุงเทพฯมหานครก็จริง แต่บางพื้นที่นั้นก็ยังเป็นพื้นที่รกร้าง เป็นสวนผลไมซะเยอะเหมือนกัน เพราะว่าในสมัยก่อนชาวจังหวัดนนทบุรีมีอาชีพทำสวนผลไม้ก็เยอะ หรือว่าถ้าหา บ้านเดี่ยวในราคาถูกใจไม่ได้จริงๆ คุณก็อาจจะต้องเปลี่ยนมาเป็นหาซื้อบ้านมือสองแทน เพราะหลังจากที่มีกรณีน้ำท่วมใหญ่ บ้านเดี่ยวในเขตอำเภอบางบัวทองเจ้าของบ้านก็ขายบ้านทิ้งแล้วยายไปอยู่ที่อื่นกันหลายคน อันนี้ก็แล้วแค่ดุลยพินิจของผู้ที่จะซื้อนะครับว่ารับได้ไหม

ถ้าจะเอาความสะดวกสบายไว้ก่อน ก็จะขอแนะนำให้ลองดูโครงการหมู่บ้านจัดสรรก่อนดีกว่า เพราะว่าทางโครงการหมู่บ้านก่อนที่จะมีการเริ่มทำโปรเจคหมู่บ้านนั้น เขาจะมีการวิเคราะห์ทำเลยไว้ล่วงหน้าอยู่แล้ว เช่นเป็นทำเลที่จะมีการตัดถนนสายใหม่ในอนาคต หรือว่าเป็นพื้นที่ที่อยู่ในแนวรถไฟฟ้า ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ทางเจ้าของโครงการได้เตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่โครงการใหม่ๆที่เกิดขึ้นย่านชานเมืองรอบนอกของจังหวัดนนทบุรีจะมีราคาเริ่มต้นที่ไม่สูงมาก คุณอาจจะหาบ้านเดี่วบนพื้นที่ประมาณ 60ตารางวาในราคาถูก ไม่เกินล้านห้า หรือเป้นทาวเฮ้าส์ราคาแค่ 7-8แสนบาทก็ได้ ส่วนตัวผมเองผมก็เลือกเป็นบ้านเดี่ยวดีกว่า เพราะราคาอาจจะแตกต่างกันอยู่ไม่น้อย แต่ก็ไม่ยากเกินกำลังที่ผมจะหาได้ ส่วนในย่านทำเลทองในเขตตัวเมือง หรือแถวๆท่าน้ำนนท์อันนี้คงไม่ต้องไปมองให้เสียเวลา เพราะทำเลย่านนั้นต่อให้มีเงิน(ที่ไม่มากพอ)เจ้าของบ้านหรือเจ้าของที่ดินคงไม่ขายให้แน่นอน ไม่งั้นจะมีการขายทำหมู่บ้านจัดสรรออกมารอบนอกทำไม