ถ้าจะขายบ้านแถวนนทบุรีย่านสนามบินน้ำในตอนนี้จะพอมีคนสนใจบ้างไหม

0
1049

ต้องขอท้าวความกันก่อนนะครับว่าเมื่อนานมาแล้ว ย่านสนามบินน้ำในจังหวัดนนทบุรีนั้นเป็นพื้นที่ที่มีการจับจองกันค่อนข้างสูงในอดีต เพราะว่าถือเป็นย่านเศรษฐกิจใหม่ในสมัยนั้น(เมื่อซัก 15-20ปีก่อน) ทำให้ผู้คนเริ่มหลั่งไหลเข้าไปในละแวกนั้นกันมากพอสมควร แต่พอมาถึงยุคปัจจุบันจากทำเลใหม่ที่น่าสนใจ กลายเป็นทำเลที่มีความหนาแน่น เป็นในลักษณะการกระจุกตัวของหมู่บ้านจัดสรร ผู้ที่ต้องการ ขายบ้าน นนทบุรี สนามบินน้ำ ต้องคิดให้มากๆเพราะว่าราคาอาจจะได้ไม่สูงอย่างที่ตั้งไว้

แล้วเมื่อตอนที่โดนน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2554 พื้นที่แถวสนามบินน้ำก็โดนไปด้วยหลายตารางกิโลเมตร หรือแทบจะเรียกได้ว่าจมบาดาลไปกันหมด นักเก็งกำไรอสังหาฯก็เริ่มที่จะไม่ได้มองพื้นที่ทำเลสนามบินน้ำเหมือนแต่ก่อน เพราะจากข้อมูลที่ได้รับมายังมีบ้านหรือที่พักอาศัยในย่าน สนามบินน้ำ นนทบุรี ที่รอการขายอยู่หลายหลัง ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะสภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว และส่วนหนึ่งก็มาจากความสนใจในพื้นที่นั้นลดน้อยลง แต่ถึงแม้ว่าผู้ที่ต้องการ ขายบ้าน นนทบุรี สนามบินน้ำ จะมีการปรับราคาให้ถูกลง หรืออาจจะใช้ราคาอ้างอิงจากรมที่ดิน ปริมาณการซื้อทรัพย์สินประเภทอสังหาฯในบริเวณพื้นที สนามบินน้ำ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่น้อยอยู่ดี

แต่มันก็ไม่ได้แปลว่าพื้นที่ สนามบินน้ำ นนทบุรี จะขายบ้านไม่ได้ จริงๆแล้วมันก็ยังมีปัจจัยอย่างอื่นที่ดึงดูความสนใจจากผู้ที่ต้องการซื้อบ้านในแถวนั้นอยู่ เพราะว่าการที่พื้นที่แถวสนามบินน้ำได้รับความนิยมมาก่อน ระบบสาธารณูปโภคต่างๆ เช่นหมู่บ้าน ชุมชน ตลาด โรงเรียน หรือแม้กระทั่งสถานราชการก็ยังมีอยู่ในพื้นที่นั้น ในมุมมองกลับกัน การ ขายบ้าน นนทบุรี สนามบินน้ำ อาจจะมีแววกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง หากหน่วยงานราชการที่กำกับดูแลในพื้นที่มีนโยบานพัฒนาในระยะยาว

ถ้าจะให้นำนำจริงๆสำหรับผู้ที่ต้องการขายบ้านย่านสนามบินน้ำ ถ้าไม่ติดที่ว่าต้องใช้เงิน หรือร้อนเงิน หากไม่เดือดร้อนจริงๆก็อยากให้เก็บไว้ก่อนอย่าพึ่งขาย จริงอยู่ว่าในตอนนี้ การขายบ้านในพื้นที่สนามบินน้ำ นนทบุรี จะมีผู้ที่ต้องการไม่มากเมื่อเทียบกับความต้องการซื้อบ้านในพื้นที่อื่นๆเช่นย่านปทุมธานี สมุทรปราการ แต่ในอนาคตข้างหน้านั้น  ย่ายสนามบินน้ำอาจจะกลับมาบูมอีกก็ได้

และสิ่งที่ต้องคิดไว้เสมอนั่นก็คือ บ้านหรือทรัพย์สินประเภทอสังหาฯนั้นไม่ได้ซื้อหรือขายกันง่ายๆ มันต้องมีความพึงพอใจกันทั้ง2ฝ่ายระหว่าผู้ขายกับผู้ซื้อ และการที่ลดราคาลงมาอาจจะเป็นผลดีทำให้ขายง่ายก็จริง แต่มันก็ไม่ใช้เรื่องประกันได้ว่า จะมีคนมาซื้อในทันที