บ้านเดี่ยวมือสองแถวบางใหญ่ราคาเท่าไหร่ถึงจะเรียกว่าซื้อแล้วคุ้ม

0
808

บางใหญ่ทำเลทองฮอตฮิตในจังหวัดนนทบุรีเป็นทำเลทองที่บรรดานักลงทุนด้านอสังหาฯต่างหมายมองและหวังจะครอบครองกันมาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว เดิมย่านบางใหญ่นั้นเป็นย่านชานเมืองที่แม้แต่คนนนทบุรีเองยังไม่ค่อยจะแลเห็นความสำคัญมากนักแต่ด้วยความเจริญรุดหน้าประกอบกับการเติบโตของชุมชนได้ขยายออกเป็นวงกว้าง ทำให้พื้นที่แถวบางใหญ่ได้รับการบุกเบิกในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมา  ส่งผลให้ปัจุบันบางใหญ่กลายเป็นพื้นที่เก็งกำไรของกลุ่มทุนอสังหาฯเพื่อต่อยอดไปทำโครงการบ้านจัดสรรหรือแม้กระทั่งคอนโดฯ

ที่เขียนว่าคอนโดฯนั้นถ้าย้อนไปเมื่อสิบหรือสิบห้าปีที่แล้วคงไม่มีใครคิดจะสร้างในย่านบางใหญ่แน่นอน เพราะย่านนั้นมันออกนอกตัวเมืองออกไปค่อนข้างไกล คอนโดฯจึงไม่สามารถตอบโจทย์วิถีชีวิตผู้คนในแถบนั้นได้ แต่ปัจุบันมีโครการรถไฟฟ้าสายสีม่วงตัดผ่าน คอนโดฯก็เลยผุดขึ้นมาตามวิถีความต้องการในแบบฉบับบคนเมืองหลวง แต่สำหรับบางท่านก็ยังคงต้องการบ้านเดี่ยวอยู่ดี  ดังนั้น บ้านเดี่ยว มือสอง บางใหญ่ ก็เลยกลายเป็นที่หมายมั่นของผู้ที่ต้องการครอบครองอสังหาฯในพื้นที่นั้น

ททำไมต้องเป็น บ้านเดี่ยว มือสอง บางใหญ่ ต้องเรียนตามตรงเลยว่าพื้นที่แถวบางใหญ่ในปัจุบันได้มีราคากระโดดไปสูงมากจากเดิมพอสมควร การหาบ้านเดี่ยวที่ร้างใหม่ตามโครงการต่างนั้นจะมีราคาที่สูงมากกว่าปกติเพราะเป็นการเผื่อราคาไว้ในอนาคตตามแนวรถไฟฟ้าที่ตัดผ่าน บ้านเดี่ยว มือสอง ก็เลยถูกจับตามองเป็นพิเศษ ส่วนช่วงราคาของ บ้านเดี่ยว มือสอง บางใหญ่ นั้นถ้าพื้นที่ในระดับ 50-60 ตารางวาราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ หนึ่งล้านถึงสองล้านบาท หาว่าตัวบ้านเป้นลักษณะบ้านทั่วไปไม่ได้มีการตบแต่งอะไรมากมายนัก

เพราะต้องบอกไว้ก่อนว่า ราคาบ้านมือสองนั้น ไม่ใช่ว่าจะถูกกว่าบ้านใหม่เสมอไป เพราะว่าบางบ้านก็จะมีการต่อเติม ตกแต่ง ซึ่งถายิ่งทำให้บ้านสวยดูดีมากเท่าไหร่ ราคามันก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วย ถึงแม้ว่าจะมีการหักค่าเสื่อมราคาตามกลักการประเมินทรัพย์สินแต่ราคาตัวบ้านก็ยังอาจจะแพงกว่าบ้านใหม่อยู่ดี เพราะบางบ้านอาจจะใช้วัสดุเกรดดีในการนำมาสร้างตัวบ้าน เช่นถ้าเป้นบ้านไม้สักทองราคาตัวบ้านมันก็น่าจะแพงกว่าราคาที่ดินเสียอีก

ถ้าจะซื้อ บ้านเดี่ยว มือสอง บางใหญ่ แนะนำเลยว่ารีบตัดสินใจและรีบตระเวนดูไว้ก่อนเลย เพราะถ้าอนาคตรถไฟฟ้ามาถึงแล้วละก็ คุณอาจจะมีกำไรกับการลงทุนใครครั้งนี้เป็นเท่าตัว จัดได้ว่าเป็นทำเลที่ซื้อเก็บไว้ยังไงก็คุ้มค่า