บ้านเดี่ยว ปทุมธานี ราคาถูก ต้องดูเป็นถึงจะไม่โดนหลอก

0
1091

ในช่วงสิบถึงยี่สิบปีมานี่เขตปริมณฑลที่ถูกขยายออกเป็นเขตเมืองหรือเขตอุตสาหกรรมใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดคงหนีไม่พ้นจังหวัดปทุมธานี ส่วนหนึ่งนั้นมาจากความแออัดหนาแน่นของประชาการในพื้นที่รอบนอกกรุงเทพมหานครฯ ขยายออกไปสู่ปริมณฑล ซึ่งก่อนหน้านี้ก็จะขยายลงด้านล่างออกไปทางปากน้ำสมุทรปราการ แต่เนื่องจากเมืองปากน้ำเป็นเมือองเก่าที่เป็นแหล่งชุมชนใหญ่อยู่แล้วจึงไม่สามารถรองรับการขายตัวอีกได้ พอจะขยายไปทางนนทบุรีส่วนใหญ่ก็จะเป็นพื้นที่สวนเพาะปลูกผลไม้ ที่ทางเจ้าของสวนจะหวงแหนมากถ้าจะขายที่ดินก็ต้องขายเป็นราคาพร้อมสวนผลไม่เลยทำให้ราคาที่ดินในเขตนนทบุรีนั้นมีราคาแพง ผิดกับทางเขตปทุมธานีที่ทางนั้นส่วนใหญ่จะเป้นลักษณะที่ดินว่างเล่าเป็นท้องทุ่งนาทำให้ที่ดินมีราคาไม่สูงมากสามารถจับจองสร้างบ้านได้ไม่ยาก

แต่ปัจจุบันถ้าจะหา บ้านเดี่ยว ปทุมธานี ราคาถูก ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะชุมชนเมืองได้ขยายไปเร็วมากความต้องการในส่วนของอสังหาฯก็มีมากขึ้น นักลงทุน นักเก็งกำไรที่ดินก็จับจองไว้เสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่ง บ้านเดี่ยว ปทุมธานี ราคาถูก ที่พอจะหาได้ในปัจุบันส่วนใหญ่ก็จะเป็นลักษณะบ้านมือสอง ถ้าเป็นบ้านใหม่หรือเป็นโครงการหมู่บ้านใหม่ๆก็จะมีราคาที่สูงขึ้น เพราะโครงการหมู่บ้านนั้นจะเลือกทำเลที่ดีเหมาะสมแก่การสร้างโครงการ นักวิเคราะห์ราคาที่ดินก็ได้ประเมินไว้ล่วงหน้าอีกว่า ในอนาคตอีกประมาณสิบถึงยี่สิบปีข้างหน้า ราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดปทุมธานี้จะมีการขยับขึ้นอีกสิบห้าถึงยี่สิบเปอร์เซ็นต์นับว่าเป็นสัตส่วนการเจริญเติบโตที่สูงมากเมื่อเปลี่ยนทัยบกับพื้นที่อื่น

ดังนั้นการเลือกซื้อ บ้านเดี่ยว ปทุมธานี ราคาถูก จึงไม่ใช่แค่เป็นการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวที่มีราคาถูกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่คุณก็ต้องมองไปถึงอนาคตข้างหน้าด้วย ว่าตำแหน่ง พื้นที่ที่คุณไปซื้อบ้านนั้นเป็นพื้นที่ของทำเลในอนาคตหรือไม่ ถ้าเป็นการซื้อบ้านเดียวในโครงการหมู่บ้านก็คงไม่น่าหนักใจเท่าไหร่ แต่ถ้าไปซื้อบ้านเดี่ยวมือสองที่เจ้าของบ้านขายให้ก็ต้องสืบให้ดีๆ เพราะยังมีในส่วนของปัญหาเรื่องน้ำท่วมเข้ามาเกี่ยวด้วย หากบ้านเดี่ยวแถวปทุมธานีที่ขายให้คุณนั้นอยู่ในเขตที่เคยประสบปัญหาน้ำท่วมมาก่อน ก็เป็นไปได้ว่ามันก็จะมีโอกาสเกิดขึ้นอีก หรือแม้ว่าปัญหาเรื่องน้ำท่วมจะไม่เกิดขึ้นอีกก็ตาม แต่บ้านที่เคยน้ำท่วมมาพื้นดินที่เคยอุ้มน้ำไว้ก็จะมีปัญหา ถ้าบ้านหลังนั้นลงเสาเข็มไว้ไม่ดี ปัญหาการทรุดตัวของบ้านก็จะตามมาอีกครับ เพราะฉะนั้นเลือกซื้อ บ้านเดี่ยว ราคาถูก ในจังหวัด ปทุมธานี ต้องดูให้ดีนะครับ