บ้านเดี่ยว สมุทรปราการ ราคาถูก มีย่านไหนที่น่าสนใจบ้าง

0
2282

แถวๆสมุทปราการขึ้นชื่อว่ามีความเจริญไม่แพ้กรุงเทพฯเลยนะครับ เอาแค่ช่วงจากสำโรงถึงปู่เจ้าสมิงพรายรถก็ติดกันวินาสสันตะโร(มันเจริญตรงไหน???) แต่ส่วนหนึ่งที่ยืนยันความพัฒนาด้านอสังหาฯของจังหวัดสมุทรปราการได้นั่นก็คือ จำนวนและปริมาณการสร้างใหม่ของคอนโดมิเนียมครับ

ปัจจัยเริ่มต้นข้อแรกนั้นก็คือ พื้นที่สวยๆที่จะสร้าง บ้านเดี่ยว สมุทรปราการ ราคาถูก นั้นหาแทบไม่ได้แล้วครับไอ้ทำเลที่ว่า ที่หาได้ก็คงจะเป็นในชุมชนลึกๆ เช่นในซอยสุขุมวิท113(ซอยวัดด่านสำโรง) แต่ถึงกระนั้นแล้ว บ้านเดี่ยว สมุทรปราการ ราคาถูก ที่เป็นบ้านสร้างใหม่ๆ โครงการหมูบ้านจัดสรรดีๆ ก็ยังหาไม่ได้อยู่เช่นกัน ขนาดหมู้บ้านชื่อเพราะแบบหมู่บ้านเปี่ยมสุขในซอยวัดด่านสำโรง ยังต้องเข้ามาในซอยย่อยเป็นกิโลๆ แถมยังเป็นบ้านแบบทาวเฮ้าส์อีกต่างหาก ไม่ใช่บ้านเดี่ยวที่คุณต้องการ

ปัจจัยข้อต่อมาต้องยกให้เรื่องที่นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีของชาวปากน้ำ นั่นคือเรื่องเส้นทางรถไฟฟ้าที่ตัดผ่าน พื้นที่ว่างตลอดแนวรถฟ้าได้ถูกนายทุนอสังหาฯจับจองไว้หมดแล้วครับ และส่วนใหญ่ก็จะถูกแปรรูปเป็นคอนโดมิเนียม มากกว่า บ้านเดี่ยว สมุทรปราการ ราคาถูก คือพูดกันตรงๆเลยนั่นเพราะว่าพื้นที่ตามแนวรถไฟฟ้าในสมุทรปราการนั้นมันก็ไม่ใช่พื้นที่กว้างขวางอะไรที่พอจะทำหมู่บ้านจัดสรรค์ได้ มันก็ไม่คุ้มค่ากับการลงทุนหรอก สู้สร้างคอนโดฯไม่ได้ มันตอบสนองการใช้ชีวิตของคนเมืองได้ดีกว่า เอาแค่ซอยแบริ่งถึงซอยวัดด่านรัศมีไม่เกิน5กิโลเมตรแต่มีคอนโดฯเกิดใหม่เป็นสิบ และที่สำคัญจองเต็มตั้งแต่เปิดตัวเริ่มขายกันเลย

แต่ทำเลที่จะพอสร้างบ้านหรือหา บ้านเดี่ยว ในสมุทรปราการราคาถูกๆ มันก็พอมีอยู่ซึ่งคุณก็ต้องขยับออกไปในย่านชานเมืองของสมุทรปราการหน่อย ที่กำลังจะบูมต่อไปในทางสถิติหรือแนวคิดของนักลงทุนก็คงไม่พ้น แถวๆ ซ.มังกร ย่านเทพารักษ์ เพราะข้างในนั้นยังมีพื้นที่ว่างอีกมากมาย และโครงการบ้านเดี่ยวคุณภาพก็ไปบุกเบิกสร้างโครงการไว้ที่นั่นหลายโครงการแล้ว การคมนาคมก็สะดวกสบาย ถึงแม้ว่าจะไม่มีรถไฟฟ้าเหมือนทางเส้นสุขุมวิท แต่ก็ยังมีทางวงแหวนกาญจนภิเษกที่เชื่อมการเดินทางทั้งกรุงเทพฯฝั่งตะวันตกและตะวันออกไว้ด้วยกัน

หรือจะออกไปไกลหน่อย แต่ก็ถือว่าอยู่ในแนวรถไฟฟ้า(ในอนาคต)นั่นก็คือย่านบางปู ย่านนั้นก็กำลังเป็นที่นิยมพอสมควร แต่ก็อยู่ค่อนข้างไกล มีถนนหลักอยู่เล้นเดียวนั่นก็คือถนนเส้นสุขุมวิท(สายเก่า)ซึ่งในตอนเช้าๆรถนี่ติด(บัดซบ)มาก เพราะเป็นเส้นหลักในการสัญจรของรถรับส่งพนักงานไปทำงานที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู แต่เมื่อมีรถไฟฟ้าในอนาคตมันก็พอที่จะถูๆไถไปก่อนได้ แต่อย่าช้านะครับ เพราะแว่วๆมาว่าตอนนี้ที่สวยๆย่านบางปูก็เหลือน้อยเช่นกัน