เลือกหาซื้อบ้านนครปฐมให้ราคาโดนใจ

0
1129

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันก่อนนะครับว่าจังหวัดนครปฐมเป็นจังหวัดที่อยู่ในกลุ่มจังหวัดปริมณฑลรอบนอกกรุงเทพมหานครครับ ทำให้การมีขยายเมืองออกไปที่จังหวัดนี้มากพอๆกับเขตจังหวัดปริมณฑลจังหวัดอื่น และจังหวัดนครปฐมก็ยังเป็นจังหวัดที่มีชุมชนเมืองในพื้นที่อาศัยกันมาอย่างยาวนาน ถ้าเป็นสมัยก่อนการเลือก หาซื้อบ้านนครปฐม ก็คงไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่ เพราะยังมีที่ดินสวยอยู่หลายแปลง เอาแค่เลยหนองแขมไปนิดเดียวก็ยังพอมีอยู่ แต่มาถึงปัจจุบัน ที่ดินว่างเปล่าสวยๆติดถนนเพชรเกษมนี่แทบไม่เหลือเลย

ผู้ที่ต้องการ หาซื้อบ้านนครปฐม ในยุคปัจจุบันแล้วต้องการบ้านหรือที่ดินในราคาที่คุ้มค่า หรือราคาที่ถูกกว่าราคาตั้งขาย คุณก็ต้องมองไปถึงที่ดินหรือบ้านที่เลยย่านชานเมืองนครปฐมออกไปอีก และแน่นอนเมื่อออกไปไกลกว่าเดิมมันก็ไม่ได้สะดวกสบายอย่างที่คิด แต่ส่วนหนึ่งที่อยากให้เข้าใจกันก่อนว่า ที่ดินสวยๆในทำเลดีๆนั้นราคาสูงมาก ล่าสุดได้มีการสำรวจราคาประเมินที่ดินริมถนนเพชรเกษมย่านหนองแขมเลยไปทางแยกมาลัยแมน มีราคาอยู่ที่ สามหมื่นบาทต่อตารางวาหรืออาจจะมากกว่านั้น ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาที่ดินแถวนั้นแพงขึ้นเพราะว่าการขายตัวของชุมชนต่างๆย่านรอบนอกชานเมืองกรุงเทพฯมีมากขึ้น ลองคิดดูง่ายๆว่าใจกลางกรุงเทพฯเช่น เยาวราช สีลม บางรัก สุขุมวิท สาธร นั้นเป็นไปไม่ได้เลยที่จะตกเขียวบ้านและที่ดินมาได้ในราคาถูก การออกมาอยู่นอกชานเมืองจึงเป้นทางออกที่นิยมในตอนเริ่มแรก จนมาถึงทุกวันนี้ไอ้รอบนอกชานเมืองที่นิยมกันในแต่ก่อนมันก็หนาแน่นจนรับไม่ไหว มันก็เลยต้องขยายออกไปถึงจังหวัดปริมณฑลไปโดยปริยาย

แต่ว่าคุณก็ยัง หาซื้อบ้านนครปฐม ในราคาไม่สูงมากได้อยู่ แต่ก็ต้องเป็นทำเลในระดับกลางๆ ซึ่งไม่ต้องห่วงนะครับ ที่เรียกว่าทำเลในระดับกลางๆนั้นมันก็ไม่ได้แย่อะไร ยังมีสาธารณูปโภคครบ ไม่ว่าจะเป็น ไฟฟ้า ประปา อินเตอร์เน็ต โทรศัพท์พื้นฐาน โทรศัพท์มือถือ โรงเรียน โรงพยาบาล ฯลฯ ทำเลระดับกลางก็จะมีพวกนี้เหมือนกับทำเลดีๆทุกประการ แต่สิ่งที่แตกต่างนั่นก็คือการคมนาคมอาจจะไม่สะดวกเท่าทำเลเกรดเอ ไม่สามารถทำเป็นสถานประกอบการบางอย่างได้ เพราะทำเลระดับกลางๆนั้นส่วนใหญ่จะไม่ติดกับถนนเส้นหลักแต่อาจจะเข้าไปลึกข้างในซอยอีก ทำให้การเดินทางอาจจะยังไม่สะดวกเท่าไหร่นัก

แต่ถ้าต้องการ หาซื้อบ้านนครปฐม ในทำเลดีๆแล้วราคาไม่สูงมาก บ้านมือสองก็เป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย คุณก็ต้องลองหาดู เพราะตอนนี้โลกอินเตอร์เน็ตมันกว้างขวางหาได้ทุกอย่าง ไม่แน่คุณอาจจะหาเจอเหมือนที่คุณหาบทความนี้เจอก็ได้นะครับ