ซื้อขายบ้านนครปฐม อย่างไรให้ได้ราคาดี

0
1142

ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่าการ ซื้อขายบ้านนครปฐม และข้อมูลที่เอามาลงนี้เป็นข้อมูลจากการสำรวจคร่าวๆจากทางเว็บไซต์เราเท่านั้น แต่มันก็เป็นข้อมูลที่มากพอจะเอาไปวิเคราะห์การซื้อขายบ้านย่านนครปฐมได้

เพราะว่าตอนนี้ทำเลย่านจังหวัดนครปฐมกำลังถูกจุดกระแสขึ้นมาอีกครั้ง เป็นทำเลด้านทิศตะวันตกของกรุงเทพมหานคร ในยุคปัจจุบันมีการสร้างโครงการบ้านจัดสรรขึ้นมาอย่างมากมายรองรับการขยายตัวของชุมชนเมือง โดยเฉพาะ ไล่ไปตั้งแต่เส้นถนนเพชรเกษมช่วงเลยหนองแขมออกไปอีกยาวไปถึงพุทธมณฑลเลยทีเดียว

การ ซื้อขายบ้านนครปฐม เรื่องหลักที่ต้องเอามาคิดนั่นก็คือเรื่องของทำเลเป็นอย่างแรกซึ่งมันก็เหมือนหลักการเลือซื้อบ้านในย่านอื่น คุณต้องเข้าใจในจุดที่ว่า ทำเลยิ่งดี ราคายิ่งแพง แม้กระทั่งบ้านที่เป็นแบบทาวน์เฮ้าส์กำแพงบ้านติดกัน แต่บ้านที่อยู่ปากซอยราคามันจะสุงกว่าบ้านที่เข้าไปอยู่ในซอยลึก อีกทั้งทำเลยังเป็นเครื่องกำหนดอนาคตของคุณอีกด้วย เพราะบางบ้านอาจจะใช้บ้านตัวเองเป็นสถานประกอบการ ร้านขายของ หรือสถานที่ให้บริการต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับเรื่องทำเลเป็นหลัก

ในส่วนของผู้ที่ต้องการหาซื้อบ้านในจังหวัดนครปฐมอยากจะแนะนำตรงๆเลยว่าให้เตรียมงบประมาณไว้สูงสักนิดหน่อยครับถ้าอยากได้บ้านบนทำเลดีๆ เพราะคุณอาจจะไม่ได้ซื้อบ้านต่อจากเจ้าของบ้านโดยตรงแต่คุณจะได้ซื้อกับนักเก็งกำไร แต่ถ้าคุณสามารถเข้าถึงเจ้าของบ้านได้เองคุณก็อย่าให้พลาดโอกาสนี้ เพราะการ ซื้อขายบ้านนครปฐม ในปัจจุบันแตกต่างจากอดีตมาก บ้านหรือที่ดินสวยๆถูกส่งต่อเปลี่ยนผู้ครอบครองกันอย่างรวดเร็ว

ในกรณีที่คุณเป็นผู้ขายในตอนนี้คุณแทบไม่ต้องพึ่งพานายหน้าค้าที่ดินเลยถ้าที่ดินหรือบ้านของคุณอยู่ในทำเลที่ดี บ้านสวยน่าอยู่เพราะปัจจุบันโลกออนไลน์ได้พัฒนาไปไกลแล้วคุณสามารถถ่ายรูปบ้าน โฉนดที่ดินลงเว็บประกาศซื้อขายบ้านได้เลยสะดวกรวดเร็วกว่าสมัยก่อนเยอะและไม่ต้องเสียค่าหัวคิวให้กับนายหน้าอสังหาฯอีกด้วย

ทั้งนี้และทั้งนั้น ก่อนที่คุณคิดจะขายหรือจะซื้อบ้าน ไม่ว่าจะเป็นทำเลนครปฐมหรือทำเลปริมณฑลอื่นๆ สิ่งที่คุณต้องคิดไว้เสมอนั่นก็คือเรื่องภาวะเศรษฐกิจโดยรวมในปัจุบัน ผู้ขายก็ไม่สามารถตั้งราคาไว้สูงมากจนเกินไปได้ และในส่วนของผู้ซื้อเองก็ไม่ควรตัดสินใจรีบซื้อ แม้แต่นักลงทุนเองก็ต้องคิดให้ดี เรื่องจับเสือมือเปล่าแบบกู้เงินมาซื้อบ้านเก็งกำไรระยะสั้น แล้วขายบ้านเอาเงินมาให้หนี้แล้วเหลือส่วนต่างเหมือนแต่ก่อนมันแทบจะเป้นไปไม่ได้แล้ว แต่ถ้าเป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงๆ ก็ควรตั้งอยู่บนพื้นฐานของความพอดีครับ