คิดจะซื้อบ้านสมุทรสาครแถวมหาชัยเพราะชอบที่มันติดทะเล คิดผิดคิดใหม่ได้นะครับ

0
1107

จังหวัดสมุทรสาคร สมุทรปราการ สมุทรสงคราม เป็นจังหัดติดทะเลครับอันนี้ผมไม่เถียง แม้แต่กรุงเทพมหานครฯแถวบางขุนเทียนก็ยังติดทะเล ทำให้หลายๆคนที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเลเริ่มมองหาที่ดินแถวๆนี้ไว้ครอบครอง เช่นการ ซื้อบ้านสมุทรสาครมหาชัย ก็เป็นพื้นที่หนึ่งที่คนเริ่มเข้ามาจับจองกันมากขึ้น

แต่ว่าคุณลืมอะไรหรือเปล่าว่าพื้นที่จังหวัดสามสมุทร เป็นพื้นที่ติดทะเลทางปากแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นชายเลนดินตะกอนปากสันดอนไม่ได้เป็นหาดทรายอย่างที่คุณคิดกันนะครับ และการที่อยู่จังหวัดชายทะเลก็ไม่ใช่ว่าจะอยู่อาศัยกันตามปกติเหมือนพื้นที่อื่น ถ้าคุณเป็นคนพื้นเพทางอื่นอาจจะต้องมีการปรับตัวอย่างมากเลยถ้ามา ซื้อบ้านสมุทรสาครมหาชัย อยู่อาศัย ทั้งเรื่องปัญหาด้านสุขภาพเพราะลักษณะอากาศของจังหวัดชายทะเลจะร้อนชื้น แล้วก็เรื่องคุณสมบัติวัสดุในการอามาสร้างบ้านด้วย ส่วนใหญ่วัสดุจำพวกเหล็กที่เป็นเหล็กขาวทั่วไปจะมีการผุกร่อนและเกิดสนิมได้สูงอันเนื่องมาจากไอเกลือที่ลอยปะปนในอากาศ ดังนั้นบ้านและที่อยู่อาศัยในจังหวัดติดชายทะเลส่วนใหญ่จะหลีกเลี่ยงการใช้โครงสร้างที่เป็นเหล็กธรรมดาแต่ชะใช้โครสร้างที่เป็นวัสดุปะเภทคอมโพสิทแทน

ถึงอย่างไรมันก็มีข้อดีอยู่บ้างถ้าคุณคิดจะมา ซื้อบ้านสมุทรสาครมหาชัย จริงๆ เพราะว่าทำเลย่านมหาชัยนั้นเป็นพื้นที่เศรษฐกิจที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลเป้นอันดับหนึ่งของประเทศไทย ทำให้ในย่านนั้นมีทั้งแพปลาขนาดใหญ่ โรงานแปรรูปอาหารแบบต่างๆ เมื่อมีโรงงานและมีตลาดมันก็ทำให้ชุมชนแถวนั้นเป็นชุมชนที่ใหญ่ตามไปด้วย อัตราการใช้จ่าย การอุปโภคบริโภคของผู้คนในเขตนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่สูงมาก ไม่นับรวมกับบรรดาแรงงานต่างด้าวที่มาพักอาศัยและทำงานอยู่ในย่านนั้นอีกนะครับ

และถ้าจะแนะนำให้ลึกลงไปอีกก็อยากจะแนะนำว่า ถ้าคิดจะมาซื้อบ้านเพื่อเป้นที่อยู่อาศัยให้สบายๆผมอยากให้ลองหาดูทำเลอื่นดูครับ เพราะทำเลย่านมหาชัยมันเป็นเมืองที่วุ่นวายไปแล้ว แต่ถ้าคิดว่าจะมาค้าขายทำมาหากินแล้วล่ะก็ไม่มีปัญหาครับ พื้นที่มหาชัยยังเป็นแหล่งทำเงินได้อีกนาน ตราบใดที่บรรดาเศรษฐกิจหลักๆเช่นธุรกิจอาหารทะเลแช่แข็ง ที่เป็นธุรกิจอุตสาหกรรมอาหารที่สำคัญของประเทศยังอยู่ที่นี่ มองเผินๆมันก็ไม่ได้แตกต่างไปจากเมืองอุตสาหกรรมใกล้ๆกันแบบจังหวัดสมุทรปราการ ถ้าคุณยอมรับความแออัดได้ โอกาสที่คุณจะอยู่ในพื้นที่มหาชัยแล้วประสบความสำเร็จก็จะมีโอกาสสูงมากกว่าพื้นที่ปริมณฑลอื่นๆในตอนนี้ครับ