ทำอย่างไรถ้า ขายที่ดินนนทบุรี ไม่ได้ราคา???

0
1659

คำแรกที่วิ่งเข้ามาในสมองคือ เฮ้ยย เป็นไปได้เหรอวะ ขายที่ดินนนทบุรี นี่อ่ะนะไม่ได้ราคาโม้หรือเปล่า เพราะตอนนี้ใครๆก็รู้ว่าที่ดินแถวๆนนทบุรีราคาสูงมากกว่าเดิมมาก สูงจนคนยอมโค่นต้นทุเรียนสายพันธุ์เมืองนนท์แท้ๆที่ขายในตลาดลูกละเป็นหมื่นบาทลง (อ่านไม่ผิดครับ ทุเรียนเมืองนนท์แท้ๆลูกละเป็นหมื่นจริงๆ)เพื่อเอาที่มาขาย และตอนนี้เศรษฐีที่ดินในเมืองนนท์แทบเดินชนกันตายอยู่แล้ว

ส่วนที่ทำให้ราคา ขายที่ดินนนทบุรี มีราคาที่สูงขึ้นนั้นมาจากการขยายตัวของเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครฯที่นับวันก็ยิ่งจะแออัดไปด้วยผู้คนมากมาย เหล่าบรรดาหมู่บ้านจัดสรรหรือคอนโดมิเนียมก็ต้องมองหาพื้นที่ที่จะสามารถขยายหรือสร้างโครงการใหม่ได้ จังหวัดนนทบุรีก็เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ในตัวเลือก เพราะเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับกรุงเทพมหานครมากจนคิดว่าเป็นจังหวัดเดียวกันเสียอีก การคมนาคมสะดวกสามารถเดินทางได้หลายหลายวิธี ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง เรือโดยสาร สิ่งอำนวยความสะดวกด้านอุปโภค บริโภคครบ

แต่ว่าในทางกลับกันการ ขายที่ดินนนทบุรี ก็ไม่ใช่ว่าจะทำราคาได้ทุกพื้นที่ ที่ดินในส่วนที่ยังเป็นสวนทุเรียนเก่าก็ยังมีอยู่ รวมทั้งที่ดินในเขาพื้นที่ราบลุ่มที่ดินต่ำอย่างเช่นย่านบางไผ่ บางบัวทอง ซึ่งเคยมีประวัติน้ำท่วมมาแล้วที่ดินในเขตพื้นที่นั้นอาจจะเป็นพื้นที่ที่ไม่ค่อยทำราคาให้สูงได้ ซึ่งตัวผู้ขายเองก็ต้องมีกลยุทธ์ในการสร้างมูลค่าให้กับที่ดินผืนนั้น ไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะต้องถือครองที่ดินในส่วนนั้นยาวนานขึ้นโดยไม่สามารถสร้างมูลค่าอะไรได้เลย

ถ้า ขายที่ดินนนทบุรี ไม่ได้ราคาจริงๆเราก็ไม่แน่นำให้ขายเป็นที่ดินว่างเปล่า เพราะราคาที่ดินว่างเปล่าจะไม่มีส่วนที่เป็นสินทรัพย์ใดๆเลย หากทำเลนั้นอยู่ในทำเลทีดี มีถนนตัดผ่าน ควรสร้งบ้านหรืออาคารไว้เพื่อเพิ่มมูลค่าด้วย และยิ่งถ้าในเขตนั้นสามารถทำเป็นอพาร์ทเม้นหรือห้องเช่าได้คุณอาจจะเปลี่ยนมาเป็นทำธุรกิจห้องเช่าหรืออพาร์ทเม้นไปด้วย แล้วเมื่อถึงเวลาที่คุณอยากขายจริงๆมูลค่ามันจะไม่ใช่เป็นมูลค่าของที่ดินเพียงอย่างเดียวเท่านั้น มันจะเพิ่มในส่วนของการลงทุนระยะยาวเข้ามาอีก ทั้งสิทธิการเป้นเจ้าของธุรกิจห้องเช่าหรืออพาร์ทเม้นในอนาคตซึ่งนี่แหละจะทำให้ที่ดินตรงนั้นมีมูลค่าที่สูงขึ้น

แต่อยากให้เชื่อในสุดๆหนึ่งว่าอย่างไรก็ตามเขตพื้นที่ นนทบุรี ยังเป็นพื้นที่ระดับเกรดเอที่กลุ่มทุนหรือนักลงทุนด้านอสังหาฯเลือกเป็นอันดับต้นๆรองจากกรุงเทพฯมหานครฯที่เป็นเมืองหลวงเท่านั้น ดีไม่ดีมูลค่าอาจจะสูงมากกว่าที่ดินในเขตปริมณฑลอื่นๆเสียอีก