ที่ดินนนทบุรีราคาถูกยังพอมีและหาไม่ยากอย่างที่คิด

0
1060

ใช่แล้วเหมือนอย่างที่หัวข้อได้เขียนไว้แล้วล่ะว่า ที่ดินนนทบุรีราคาถูก มันยังมีและยังหาไม่ยากอีกด้วย ถ้าใครที่กำลังหาจับจองที่ดินเพื่อสร้างบ้านหรือที่พักอาศัยเขตจังหวัดนนทบุรียังเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆที่ยังน่าสนใจอยู่ ถึงแม้จะมีเขตปริมณฑลอื่นๆที่น่าสนใจเช่น สมุทปราการ นครปฐม ปทุมธนี แต่นนทบุรีก็ยังได้เปรียบกว่าทั้งเรื่องการเดินทางการคมนาคม และการทำธุรกิจ

ย่านทำเลเกิดใหม่ล่าสุดที่ยังพอหา ที่ดินนนทบุรีราคาถูก ได้มีหลายพื้นที่ ยกตัวอย่างเช่นย่านท่าอิฐซึ่งสมัยก่อนนั้นยังเป็นพื้นที่ทำสวนอยู่ มีที่ดินแปลงสวยๆเยอะมากแต่ปัจจุบันนี้ที่ดินเหล่านั้นได้เปลี่ยนแปลงไปเป็นหมู่บ้านจัดสรร ชุมชนใหญ่ๆ เพื่อรองรับการขยายความเจริญของกรุงเทพมหานคร จากราคาที่ดินตารางวาละไม่กี่พันบาท ตอนนี้กลายเป็นหลักหมื่น แต่ก็ถือว่ายังถูก เมื่อเปรียบเทียบกับที่ดินที่เป็นทำเลสำคัญอย่างแถวบางกรวย หรือทางแคราย เพราะที่ดินแถวนั้นว่ากันหลักหมื่นต้นๆต่อตารางวาไม่ได้แล้วต้องไปว่ากันที่หลักหมื่นปลายๆกันเลยทีเดียว

หรือถ้าใครมองทำเลอื่นไว้ ย่านบางบัวทองก็ยังเป็นทำเลที่น่าสนใจอีกทำเลหนึ่ง จริงๆแล้วย่านบางบัวทองอาจจะไม่มี ที่ดินนนทบุรีราคาถูก ในตอนนี้เหมือนกับสมัยที่มันเฟื่องฟูในยุคแรกๆ แต่อย่าลืมว่าที่ดินในละแวกนั้นยังเป็นที่ลุ่ม แถมยังเคยผ่านเรื่องราวมหาอุทกภัยมาแล้วเมื่อปี54 ทำให้มีคนประกาศขายบ้านหรือที่ดินเอาไว้ถูกๆหลายแปลง ส่วนหนึ่งก็เป็นการย้ายถิ่นฐานการอยู่อาศัย อีกส่วนหนึ่งก็เป็นการถูกยึดทรัพย์สินจากธนาคารและเอามาขายทอดตลาดอีกที ทำให้ราคาถูกลงไปเยอะ

ล่าสุดที่บูมขึ้นมาอีกรอบหลังจากที่เงิยบไปนานนั่นคือย่านบางใหญ่ ที่ดินแถวนั้นยังเหลือเยอะนะครับ แต่อาจจะไม่ใช่แปลงสวยเกรดเอเพราะอาจจะต้องเข้าซอยไปอีกไม่ใช่ที่ดิดถนนใหญ่ ถ้ามีโอกาสก็รีบหาจับจองไว้เลยครับ เพราะย่านบางใหญ่มันตรงกับนโยบายขยายเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วงพอดีซึ่งในขณะนี้กำลังก่อสร้างอยู่ด้วย เดี๋ยวราคาที่ดินในย่านนั้นจะพุ่งขึ้นมาอีก คงไม่มี ที่ดินนนทบุรีราคาถูก อีกต่อไปสำหรับย่านบางใหญ่ ดูๆแล้วถ้าจำกัดเป็นขอบเขตเวลาก็คงไม่พ้นสามถึงสี่ปีนี้แน่นอน ถ้าเลยจากนั้นคิดว่าที่ดินแถวนั้นคงจะไม่เหลือให้ซื้ออีก

รับประกันได้เลยว่า รถไฟฟ้าไปที่ไหน ที่นั่นบูมแน่นอน อย่างเช่นพื้นที่บางปูสมุทรปรการในตอนนี้ที่มีบ้านจัดสรรขึ้นเป็นดอกเห็ดหรือถ้าขยัยเข้ามาแถวๆแบริ่งสำโรง ก็จะเป็นคอนโดมิเนียมซะเยอะเรียกได้ว่าต้องให้ทันนะครับ อย่าช้าเดียวจะอดครอบครองที่ดินสวยๆ