แนะนำเลือกซื้อที่ดินเปล่า สมุทรสาครให้คุ้มค่าคุ้มราคา

0
1489

นอกจากอสังหาฯที่เป็นลักษณะบ้านเดี่ยว อาคารพานิชย์ หรือทาวน์เฮ้าส์ ที่ดินเปล่ายังเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง ที่ดินเปล่าในกรุงเทพฯตอนนี้ราคามันก็สูงมากในทำเลสวยๆก็ต้องมีตารางวานับแสนบาท ผู้คนก็เลยต้องมาจับจองที่ดินเปล่าในแถบย่านชานเมืองซึ่งมีราคาที่ไม่สูงแทน แต่ก็มีไม่น้อยที่เลือกขยับออกมาไกลกว่านั้นก็คือไปเลือกซื้อที่ดินเปล่าในย่านปริมณฑล ซึ่ง ที่ดินเปล่า สมุทรสาคร ก็เป็นในหนึ่งทางเลือกที่มีปริมาณผู้คนเข้าไปจับจองซื้อขายที่ดินกันมากเป็นอันดับต้นๆ

เพราะถ้ากล่าวถึงจังหวักปริมณฑลอันดับต้นๆที่มีการซื้อขายที่ดินเปล่ามากที่สุด มันก็จะมีจังหวัดนนทบุรีเข้ามาเป็นอันดับแรกอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะว่านนทบุรีนั้นเป็นเมืองใหญ่ที่อยู่ติดกรุงเทพฯมากที่สุด รองลงมาก็จะเป็นย่านจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งตอนนี้มีการขยายแนวรถไฟฟ้าเข้าไปในพื้นที่ ที่ดินเปล่าก็ถูกกว้านซื้อไปทำโครงการหมู่บ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมอยู่มากมาย แต่ ที่ดินเปล่า สมุทรสาคร ในตอนนี้ยังมีว่างอีกเยอะมาก

ไล่ไปตั้งแต่ถนนเส้นสำคุญนั่นคือถนนพระรามสองซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่มุ่งหน้าไปจังหวัดสมุทรสาคร ที่ดินเปล่าในบริเวณที่ติดกับถนนเส้นนั้นจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง เพราะว่าเป็น ที่ดินเปล่า สมุทรสาคร ที่มีเขตรัศมีไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครฯมากนัก และมันก็เป้นเส้นการเดินทางหลัก มีผู้คนสัญจรมากมาย สามารถต่อยอดเอาที่ดินเปล่าในแถบละแวกนั้นทำเป็นธุรกิจอื่นได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งที่ดินเปล่าให้เช่าหรือว่าเจ้าของที่ดินเองจะสร้างบ้านเช่าหรืออพาร์ทเม้นเองก็ยังได้

แต่ว่าก็ต้องเลือกซื้อให้ดีนะครับเพราะที่ดินเส้นเลียบถนนพระรามสองนั้นมันก็มีหลายๆแปลงที่เป็นนาเกลือเก่า อีกทั้งที่ดินในย่านนั้นก็จะเป็นที่ดินที่ติดกับทะเลเป็นส่วนมาก การใช้ชีวิตมันก็จะแตกต่างออกไป แต่รวมๆแล้วก็ไม่ใช่ว่ามันจะไม่ดี เพราะที่ดินที่ซื้อขายกันในย่านนั้นก็จะเป็นแบบนี้กันเกือบทั้งหมด ต้องดูให้ขาดแล้วก็ต้องมีการต่อรองราคาให้อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ไม่ใช่ว่าเสนอขายมาไร่ละสามล้านก็จะซื้อในราคานั้นเลย

ส่วน ที่ดินเปล่า สมุทรสาคร ในเขตอื่นก็ยังเป็นที่น่าสนใจอยู่ ไม่ว่าจะเป็น อัมพวา หรือบ้านแพว กระทุ่มแบน เพราะย่านเหล่านี้เป้นย่านชุมชนมาก่อนแล้ว ทำให้ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับสาธารณูปโภค และการเดินทางในปัจจุบันก็สะดวกสบายแล้ว ถ้างบประมาณของคุณมีอย่าจำกัด การขยับออกไปเลือกซื้อที่ดินรอบนอกจังหวัดสมุทรสาครก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายแต่อย่างใด แต่ก็ควรสืบราคาให้ดี จะได้ซื้อที่ดินเปล่าอย่างคุ้มค่าคุ้มราคาครับ