ยังพอหาซื้อ ที่ดินปทุมธานีราคาถูก ได้อยู่ในตอนนี้

0
1618

ปี2559ธุรกิจอสังหาฯเริ่มกลับมาตึกคักกันอีกครั้งหลังจากที่มีนโยบายจากทางภาครัฐออกมาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่มากขึ้น ทำให้ประชาชนผู้คนเริ่มเข้ามาอยู่อาศัยในพื้นที่ที่มีการพัฒนามากขึ้นเช่นกัน เรื่องพื้นที่ในกรุงเทพมหานครนั้นคงไม่ต้องพูดถึง เพราะว่าราคามันก็ยังอยู่ในระดับที่สูงเกินไป แต่ถ้าขยับออกมาด้านนอกเมืองหรือแถวปริมณฑล ก็ยังพอที่จะหาซื้อ ที่ดินปทุมธานีราคาถูก ได้อยู่เหมือนกัน

เพราะว่า ที่ดินปทุมธานีราคาถูก นั้นยังพอเหลืออยู่เยอะหลายแปลง นักลงทุนหรือเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่จึงเลือกใช้วิธีกว้านซื้อเฉพาะที่ดินแปลงสวยๆ มีขนาดและพื้นที่เป็นแนวสมบูรณ์เช่นเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำให้ที่ดินแปลงที่เป็นเศษแยกย่อยออกมาไม่ค่อยได้ถูกซื้อไปด้วย เช่นที่ดินส่วนเหลือของบางโครงการที่มีเศษยื่นออกมาประมาหกสิบถึงเจ็ดสิบตารางวา เจ้าของที่ก็จะเอามาขายในราคาที่ไม่สูงมาก เลยเป็น ที่ดินปทุมธานีราคาถูก ในอีกแบบหนึ่งเช่นกัน

และนอกจากนั้นก็ยังมีที่ดินตกสำรวจอยู่อีกมากมายในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นที่ดินมรดกตกทอดมาตั้งแต่รุ่นสมัยปู่ย่าตายายเหลือไว้ให้เป็นสมบัติของลูกหลาน ต่อมาเมื่อความเจริญเข้าไปถึงประกอบกับไม่มีเวลาดูแลที่ดินที่ตัวเองครอบครองอยู่ จนทำให้มีผู้เข้ามาอาศัยและสามารถครอบครองปรปักษ์ออกโฉนดเป็นของตัวเองได้อีก ทางเจ้าของที่ดินก็เลยต้องแบ่งที่ดินตัวเองออกมาขายเป็นบางส่วน และเก็บส่วนที่สำคัญจริงๆไว้เผื่อในอนาคตจะต้องมีการใช้ที่ดินผืนนั้นให้เป็นประโยชน์ จากอดีตถึงปัจจุบันก็มีที่ดินซื้อขาย เปลี่ยนมือกันมาแล้วไม่ใช่น้อยๆ จากที่ดินที่เคยเป็นพื้นที่ว่างเปล่าธรรมดา ทุกวันนี้กลายเป็นบ้านพักอาศัยหรือบางที่ก็กลายเป็นอพาร์ทเม้นให้เช่ากันเลยทีเดียว

ที่ดินปทุมธานีราคาถูก เอาเข้าจริงๆราคามันก็ไม่ได้ถูกกว่าที่ดินรอบนอกกรุงเทพฯหรือที่ดินในเขตปริมณฑลซักเท่าไหร่ ทำเลดีๆพื้นที่สวยๆอาจจะมีราคาสูงกว่าปกติเสียด้วยซ้ำ แต่มันก็ยังเป็นพื้นที่ที่ได้รับความนิยมกันอยู่ต่อเนื่อง และความนิยมนั้นก็ส่งผลให้ราคาที่ดินขยับขึ้นตามกาลเวลา และถ้าเมื่อเทียบกับหลายปีที่ผ่านมาราคามันก็ขยับขึ้นจริงๆแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะขยับขึ้นพรวดพราดจนเราไม่สามารถเข้าไปหาซื้อและครอบครองมันได้ อย่าลืมว่าราคาซื้อขายที่ดินมันต้องแปรผันไปตามกลไกทางตลาด แปรผันไปตามอุปสงค์ของผู้ที่ต้องการซื้อ ถ้ามีที่ดินน้อยแต่คนอยากได้เยอะราคามันก็ต้องสูงขึ้น แต่ถ้ามีของเยอะแต่คนต้องการน้อยลง ราคามันก็ต้องตกลง ซึ่งมันเป็นเรื่องธรรมดา