ทำอย่างไรถึงจะขายที่ดินปทุมธานีให้ได้ราคาสูงๆ

0
1297

ในจังหวัดปทุมธานีมีทำเลสวยๆและที่ดินแปลงดีๆหลายทำเลย เอาที่ใกล้หน่อยก็แถวๆรังสิต สองข้างทางของเส้นวิภาวดีไล่ไปตั้งแต่ดอนเมืองขึ้นไป จะเห็นว่ามีสิ่งปลูกสร้าง ชุมชน ขึ้นมาอยู่มากมาย เพราะว่าที่ดินแถวนั้นมีมูลค่าที่สูงมากขึ้น เป็นเส้นทางหลักของกรุงเทพฯในการผ่านไปยังภาคเหนือและภาคอีสาน ส่วนใหญ่พื้นที่นี้จะเป็นพื้นที่เศรษฐกิจใหม่ เพราะว่ามันก็พึ่งจะมาพัฒนาในส่วนอื่นในระยะเวลาสิบถึงยี่สิบกว่าปีที่ผ่านมานี้นั่นเอง

แต่ถ้าคนที่คิดจะ ขายที่ดินปทุมธานี จริงๆและต้องการให้ได้ราคาสวยๆ ก่อนอื่นคุณก็ต้องมีที่ดินในทำเลที่ดีก่อน อย่างเช่นที่ยกตัวอย่างในด้านบนที่เป็นทำเลเลียบถนนเส้นวิภาวดีรังสิต ซึ่งจะเป็นที่ดินที่มีมูลค่าสูงที่สุดทำเลหนึ่งในการ ขายที่ดินปทุมธานี หรือถ้าไม่มีในส่วนนั้น คุณก็ต้องหาที่ดินในทำเลรองลงไป เช่นทำเลบุกเบิกใหม่อย่างเช่นแถวลำลูกกา หรือไม่ก็ต้องเป้นทำเลที่มีมานานแล้วแถวๆลาดหลุมแก้ว แต่ทำเลที่มีชุมชนมานานอย่างลาดหลุมแก้วหรือแถวๆเชียงรก ที่ดินแถวนั้นมันจะไม่ค่อเหลือแปลงสวยๆงามๆเท่าไหร่แล้วเพราะถูกแบ่งขายหรือขายยกแปลงไปหมด เพราะช่วงที่การ ขายที่ดินปทุมธานี บูมในยุคแรกๆที่ดินในแถบย่านที่กล่าวมานั้นมีมูลค่าที่ขยับตัวอยู่ในเกณฑ์ที่สูงมาก จากเดิมที่ขายกันตารางวาละไม่กี่พันบาท พอมาถึงช่วงฟองสบู่(ที่ยังไม่แตก) ที่ดินในแถบย่านนั้นมีมูลค่าสูงขึ้นหลายเท่าตัว เพราะว่าผู้คนเริ่มหลั่งไหลออกจากพื้นที่อื่นกันเยอะ รวมถึงภาวการณ์แออัดของกรุงเทพฯและเขตปริมณฑลอื่นๆ ที่ดินในย่านจังหวัดปทุมธานี้ก็เลยเป็นที่ต้องการมากขึ้น

และเทคนิคอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจหากต้องการ ขายที่ดินปทุมธานี ให้ได้ราคาดีๆ คุณก็ต้องรู้จักการพัฒนาที่ดินของคุณให้เป็นที่สนใจของนักลงทุนหรือคนทั่วไปที่จะซื้อ ยกตัวอย่างเหมือนที่ดินรกร้างไม่ได้จัดการให้เรียบร้อย กับที่ดินที่มีการปรับหน้าดินแล้ว ที่ดินที่มีการปรับหน้าดินแล้วจะให้ราคาที่สูงมากกว่า เพราะว่าสะดวกแก่การซื้อและเอาไปใช้งานได้เลยไม่ต้องมาปรับปรุงอะไรให้มันมากมาย หรือถ้าคุณมีงบประมาณเหลือเฟือ คุณก็อาจจะพัฒนาที่ดินว่างเปล่าของคุณให้เป้นสินทรัพย์ที่เพิ่มมูลค่าได้เช่น บ้านเช่า ห้องเช่า หรือแม้แต่ปรับให้เป็นอพาร์ทเม้นก็ยังได้ เพราะเมื่อคุณต้องขายที่แปลงนั้นจริงๆ สินทรัพย์อสังหาฯเหล่านี้แหละที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับที่ดินของคุณ หรือถ้าแม้แต่คุณยังขายที่ดินเหล่านั้นไม่ได้ คุณก็ยังมีรายได้จากการสร้างประโยชน์บนที่ดินเหล่านั้นได้ตลอดครับ