ขายที่นครปฐมราคาถูก ถูกจริง หรือถูกหลอก ????

0
2620

คำว่าที่ดินน่ะไม่มีหรอกครับที่จะราคาถูกจะมีก็แต่ราคาที่แพงมากกับแพงน้อยเท่านั้น ส่วนราคาถูกแบบตารางวาละหลักร้อยมันก็มีเหมือนกันแต่ว่ามันอยู่ในป่าในเขาส่วนใหญ่มันเป็นพื้นที่ทำกินทางเกษตรไม่ใช่เป็นพื้นที่ที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัย ส่วนถ้าเป็นที่ดินในเขตเมืองหรือในชุมชนใหญ่ๆก็ยิ่งจะหาแบบราคาถูกแทบไม่ได้เลย

วันก่อนผมได้เจอประกาศทางอินเตอร์เน็ตซึ่งมีหัวข้อว่า ขายที่นครปฐม ราคาถูก ทำให้ผมเกิดความสนใจขึ้นมาในใจหนึ่งก็คิดว่า เอ๊ะทำไมเขาช่างกล้าเอามาลงแบบนี้ ช้อมูลอะไรก็ไม่ได้ใส่มาเลย บอกแค่ว่า ขายที่ดินนครปฐม ราคาถูก เท่านั้นเอง พอคลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดก็เจรูปที่ดินอยู่สามถึงสี่รูป มีรูปถนนทางเข้า มีรูปรั้วหน้าที่ดินแล้วก็มีป้านแขวนอยู่ จุดสังเกตอยู่อย่างหนึ่งคือ ป้ายที่ประกาศขายที่ดินในรูปนั้นมันถ่ายรูปติดเบอร์โทรศัพท์ไม่ชัดเจน ผมเลยตัดสินใจโทรไปเบอร์ที่เขาลงไว้ในเว็บไซต์แทน สอบถามก็ได้ความว่า คนที่ลงประกาศ ขายที่นครปฐม ราคาถูก เขาเป็นแค่นายหน้า เจ้าของที่ไม่ได้ลงเอง เขามาลงประกาศขายไว้ทั้งแปลงที่ราคา หกแสนบาท ที่ดินมีเนื้อที่เจ็ดสิบหกตารางวา ตกตารางวาละเจ็ดพันกว่าบาท ตั้งอยู่ในทำเลแถวๆวัดไร่ขิง

พอบอกทำเลมาเท่านั้นแหละ ผมนี่เอะใจขึ้นมาเลยเพราะราคาประเมินล่าสุดในที่ดินว่างเปล่าในแถบนั้นมันตกตารางวาละหมื่นกว่าบาทเข้าไปแล้วไม่ได้ถูกแบบนี้ ผมก็เลยสอบถามเพิ่มเติมไปเรื่อยๆเขาก็บอกว่าเจ้าของที่ร้อนเงิน และเป็นที่ๆอยู่สุดซอยมีทางเข้าอยู่ทางเดียว ไม่ได้อยู่บนถนนใหญ่ ราคามันก็เลยไม่สูงมาก ถ้าสนใจให้รีบๆหน่อยเพราะราคานี้มีคนมาดูที่เยอะแล้วแต่ก็ไม่ได้ติดต่อกลับ หรือถ้าสนใจจริงๆก็โอนเงินมาจองไว้ก่อนก็ได้ พอผมได้ยินคำว่าโอนเงินผมนี่สะดุ้งเฮือกเลย เพราะว่าในวงการนี้ไม่เห็นจำเป็นจะต้องโอนเงินไปจองแค่พันสองพันให้เสียเวลา เพราะมูลค่าที่ดินมันเกือบล้าน นัดวันไปดูและเจรจาซื้อขายกันมันก็จบแล้ว ผมก็เลยสงสัย เอารูปที่ดินไปค้นในระบบของ google เรื่องมันก็เลยถูกเปิดเผยออกมาว่า ไอ้ที่ดินแปลงนั้นมันไม่ใช่การ ขายที่ดินนครปฐม ราคาถูก แบบที่มันเขียนเอาไว้ มันเป็นรูปที่ดินที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนเบอร์โทรศัพท์ของมัน ผมก็เอาไปค้นหาใน google เหมือนกัน ก็เลยรู้ว่าไอ้คนๆนี้คดีมันเพียบ หลอกลวงมาเยอะ

ยังไงถ้าเจอแบบนี้ในอินเตอร์เน็ตหรือประกาศขายทางอื่นต้องรอบคอบมากๆนะครับ ไม่งั้นอาจจะสูญเงินได้ถึงมันจะไม่มาก แต่มันก็เป็นเงินที่เราหามาด้วยความยากลำบากนะครับ