หาซื้อที่ดินนครปฐม โดยไม่ผ่านนายหน้าต้องทำอย่างไร???

0
1874

อาชีพนายหน้าว่ากันตามตรงก็เป็นอาชีพประเภทจับเสือมือเปล่าประเภทหนึ่ง เป็นคนกลางนำเสนอระหว่าคนที่อยากขายกับคนที่ต้องการซื้อ บางทีเราก็ใช้คำว่าตัวแทนไม่ได้ใช้คำว่านายหน้าเสมอไป แต่นายหน้าก็จะได้ผลตอบแทนเมื่อการขายนั้นบรรลุข้อตกลงกันแล้ว และอาจจะได้ค่าตอบแทนจากสองฝั่งทั้งผู้ซื้อและผู้ขายหากว่าทั้งสองฝั่งมีความพอใจจนถึงที่สุด

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผมได้ไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดนครปฐมเลยได้ข้อมูลว่า ตอนนี้มีคนสนใจ ซื้อที่ดินนครปฐม กันมากขึ้น ยิ่งในทำเลสำคัญๆช่วง พุทธมณฑล วัดไร่ขิง หรือช่วงพื้นที่ที่ติดกับกรุงเทพฯมหานคร มักจะมีนายหน้าคอยเข้ามาถามว่ามีใครสนจะจะขายที่ดินในย่านนี้บ้างเพราะมีคนสนใจจะซื้อในราคาที่สูง ซึ่งจริๆงแล้วการหา ซื้อที่ดินนครปฐม มันก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรไม่ต้องผ่านนายหน้าเลยด้วยซ้ำ เพราะว่ายุคสมัยมันเปลี่ยนไปเยอะ ที่ดินที่เคยเป็นสวนส้มโอ เคยเป็นแปลงผักก็ถูกขายให้ผู้อื่นเข้าไปจับจองกันเยอะ ถ้าคุณเป็นผู้ที่ต้องการซื้อที่ดินเอง คุณก็ต้องเข้าไปในพื้นที่เข้าไปติดต่อสอบถามที่ส่วนราชการก่อนก็ได้ครับ อย่างเช่นเข้าไปสอบถามข้อมูลที่ อบต หรือ เทศบาลตำบลนั้นก็ได้ ว่าในละแวกนี้ย่านนี้มีคนสนใจขายที่ดีหรือไม่ ทางอบต.หรือเทศบาลพอที่จะมีข้อมูลหรือเปล่า ถ้าทางเทศบาลมีข้อมูลก็จะให้คุณไปหาผู้ที่จะขายที่ดินเองเลยครับ

และตอนนี้โลกอินเตอร์เน็ตได้พัฒนาไปมากแล้ว แค่เข้าไปหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตคุณก็สามารถ ซื้อที่ดินนครปฐม ได้ในราคาที่ไม่แพงแบบเจ้าของที่ดินตั้งราคาขายเองโดยไม่ผ่านนายหน้าหรือบริษัทอสังหาฯรายใหญ่ เพราะถ้าที่ดินเข้าไปอยู่ในระบบนายหน้าหรือระบบบริษัท ที่ดินแปลงนะก็จะถูกบวกราคาประเมินขึ้นไปอีก เพราะการขายที่ดินไม่ต้องมีการควบคุมราคาเข้มงวดมาก สามารถที่จะประเมินราคาขายตามความพอใจของเจ้าของที่ดินได้เลย แต่ถ้าตั้งไว้ราคาสูงก็อาจจะขายได้ยากหรือขายไม่ได้เลย แต่ถ้าเป็นการประเมินที่ดินเพื่อยื่นกู้ธนาคารนั้นจะไม่สามารถกำหนดมูลค่าที่คุณพอใจได้ ต้องประเมินตามหลักการประเมินทรัพย์สินเท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าคุณสามารถ ซื้อที่ดินนครปฐม ได้โดยไม่ผ่านระบบนายหน้า คุณก็อาจจะได้ที่ดินแปลงสวยๆในราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป

แต่ถ้าคุณไม่อยากวุ่นวาย หรือมีเงินเยอะ คุณก็ใช้บริการของนายหน้าที่ดินได้เลยครับ เพราะว่านายหน้าเหล่านี้ทำงานกันเป็นมืออาชีพ บริการจัดหาที่ดินให้คุณ ไปจนถึงจัดการเรื่องเอกสารให้คุณทั้งหมดด้วย เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกตั้งแต่วันพาไปดูที่จนถึงวันโอนกรรมสิทธิ์เลยล่ะครับ